Kiều Thúy Linh – nữ hoàng không ngai của làng dancesport Hà Thành

Tổng hợp

Chủ tịch CLB Linh Anh- Kiều Thúy Linh

Dance sport đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, với hàng trăm trung tâm đào tạo được mở ra trên khắp cả nước. Học viên đến với dancesport ngày càng đông, trong đó đa phần là các em nhỏ. Sự phát triển của dancesport không thể không kể tới nỗ lực của những doanh nhân tâm huyết – trong đó có chị Kiều Thùy Linh (Giám đốc câu lạc bộ Linh Anh).

Đầu năm, phóng viên đã có cuộc trao đổi ngắn về những tâm huyết của chị dành cho môn  dancesport:

Chị đã bắt đầu tới với dancesport như thế nào?

Tôi không xuất thân từ một vận động viên chuyên nghiệp hay từ một nghệ sĩ, trước khi mở CLB Linh Anh, tôi là giáo viên tại một trường quốc tế. Tình yêu dành cho con, cũng như dành cho các bé thiếu nhi đã khiến tôi quyết định mở một câu lạc bộ với đầy đủ bộ môn giúp các con phát triển đầy đủ cả về thể chất và trí tuệ. Đó là lí do năm 2009, câu lạc bộ Linh Anh ra đời.

Mở câu lạc bộ Linh Anh, tôi nhận ra dancesport chính là một trong những môn hấp dẫn nhất đối với các bé. Với dancesport, các con vừa được rèn luyện thể chất, vừa được phát triển tư duy nghệ thuật. Dancesport giúp các con khỏe mạnh, giúp các con tự tin và có khí chất. Vì vậy, tôi mời những giáo viên có chuyên môn tốt, có tâm huyết với trẻ thơ về trung tâm để dạy các con.

Tình yêu dành cho con trẻ đã khiến chị Kiều Thúy Linh quyết định mở một câu lạc bộ với đầy đủ bộ môn giúp các con phát triển đầy đủ cả về thể chất và trí tuệ.

Có thể nói, “Giải khiêu vũ thể thao Linh Anh mở rộng” đã khẳng định tâm huyết của chị dành cho môn thể thao này. Lý do gì đã khiến chị quyết định tổ chức giải song song với việc đưa học sinh của mình đi thi đấu ở các giải khác?

Thi đấu thể thao là một hình thức khiến các em bớt rụt rè, tự tin hơn, quyết tâm hơn, cũng như có cơ hội gặp gỡ với nhiều bạn bè cùng trang lứa. Chúng tôi đã đưa các con đi thi rất nhiều cuộc thi do Sở Văn hóa các tỉnh thành trong cả nước tổ chức. Là người tham dự, tôi nhận ra những ưu khuyết điểm, những bất cập ở từng giải đấu. Chính vì vậy, 6 năm trước, tôi quyết định sẽ mở ra một giải khiêu vũ thể thao mang tên Linh Anh, mời các vận động viên trong cả nước tới tham gia.

Giải khiêu vũ thể thao Linh Anh mở rộng 2018 thu hút hàng ngàn thí sinh trên cả nước tham gia

Điểm đặc biệt của Giải khiêu vũ thể thao Linh Anh mở rộng là chúng tôi tách lứa tuổi nhi đồng với lứa tuổi thiếu nhi ra và trở thành giải đầu tiên trong cả nước có lứa tuổi nhi đồng. Điều này giúp các thí sinh nhỏ tuổi bớt thiệt thòi và có cơ hội chứng tỏ mình hơn.

Mở một giải đấu với hàng trăm thí sinh ở nhiều lứa tuổi, khó khăn của chị và câu lạc bộ là gì?

Đương nhiên, để tổ chức được một giải đấu dancesport quy mô là điều không hề dễ dàng. Bên cạnh kinh phí do chính câu lạc bộ Linh Anh bỏ ra, chúng tôi đã may mắn nhận được sự hỗ trợ của Tổng cục thể dục thể thao Việt Nam, Khiêu vũ thể thao Việt nam cũng như nhiều cơ quan, cá nhân trong cả nước. Phần trang phục tại lễ khai mạc giải, make up cho các vận động viên…trong giải đều được những người yêu mến dancesport tài trợ.

Để tổ chức được một giải đấu dancesport quy mô là điều không hề dễ dàng.

Với rất nhiều nỗ lực bỏ ra, cả về tài chính cũng như thời gian, thành quả chị đạt được sau giải đấu là gì?

Đó là niềm hạnh phúc khi nhìn thấy các con tự tin và tỏa sáng, làm những điều mà thể hệ mình tuy ấp ủ, tuy mơ ước nhưng không thể làm được. Sau giải đấu, các câu lạc bộ, các đoàn dancesport trong nước đều đánh giá cao, cho rằng Linh Anh đã tổ chức một cách chuyên nghiệp, quy mô và công tâm. Qua mỗi giải đấu đã lựa chọn ra được những thí sinh ưu tú để hướng các bạn đến thi đấu chuyên nghiệp và tìm cho các bạn những huấn luyện viên giỏi để giúp cho các bạn được tỏa sáng và có cơ hội được vào các đội tuyển thể dục thể thao các tỉnh thành.

Tất cả những điều tích cực đó đã giúp các vận động viên trẻ có thêm hứng khởi và đam mê để tiếp tục tập luyện dancesport.

Dự định của chị với dancesport trong năm 2019 là gì?

Trong năm 2019 cũng là mốc CLB Linh Anh tròn 10 tuổi, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển môn dancsport cũng như nhiều môn thể thao nghệ thuật khác và phát triển CLB Linh Anh với quy mô lớn hơn. Tôi cũng mong muốn đưa các vận động viên của mình thi đấu các giải dancesport trong nước và quốc tế đạt thành tích cao cũng như các cuộc thi trong các lĩnh vực dành cho trẻ em trên thế giới để các con học sinh được giao lưu và mở rộng kiến thức của mình.

Cảm ơn chị! Chúc chị một năm nhiều thành công!.