Người phụ nữ Thành Nam gieo ước mơ nghệ thuật cho trẻ em

Giải Trí Kết nối yêu thương Lối sống Tin Tức Tổng hợp

Ngày 7/4, bà Đoàn Hương Trà – Phó Giám đốc Công ty TNHH Sky Music Academy chính thức công bố khởi động “Tuần lễ Liên hoan Thời trang trẻ em Việt Nam 2019” (CVJFW2019).

Tiếp nối thành công của “Tuần lễ Thời trang Nam Định 2018” và cuộc thi “The Best Golden Talent 2018”, mong muốn tạo ra một sân chơi thời trang lành mạnh, công ty TNHH Sky Music Academy tổ chức chương trình “Tuần lễ Liên hoan Thời trang trẻ em Việt Nam 2019”. Lễ ra mắt chương trình đã diễn ngày 7/4 tại Hà Nội.

Bà Đoàn Hương Trà – Phó Giám đốc Công ty TNHH Sky Music Academy đồng thời cũng là Trưởng Ban tổ chức của sự kiện ý nghĩa này

Bà Đoàn Hương Trà là thạc sỹ âm nhạc và đang giảng dạy tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nam Định. Cơ duyên đưa bà đến với mẫu nhí đó là cô công chúa xinh xắn của mình. “Thấy con gái nhỏ yêu thích, say mê thời trang và muốn bước đi trên sàn catwalk, tôi chợt nảy ra ý tưởng tổ chức các sự kiện dành cho trẻ em, không chỉ để con gái tôi thỏa mãn đam mê của mình, mà còn tạo ra sân chơi cho các bé rèn luyện sự tự tin và thể hiện tài năng trên sân khấu” – Bà Đoàn Hương Trà chia sẻ.

Bà Đoàn Hương Trà cùng cô con gái nhỏ

Được biết, “Tuần lễ Thời trang trẻ em 2019” năm nay dự kiến tổ chức vào tháng 6 tại mảnh đất cố đô Ninh Bình. Sở dĩ lựa chọn các tỉnh ngoại thành là địa điểm tổ chức bởi bà muốn đem sân chơi thời trang thiếu nhi không chỉ đến với các bé ở thủ đô Hà Nội mà còn với các bạn nhỏ ở ngoại thành trên cả nước.

Lựa chọn mảnh đất Tràng An có thắng cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, còn là nơi chứa đựng nhiều dấu ấn lịch sử của đất nước Việt Nam. Từ đó, các mẫu nhí được tham gia vào một sân chơi uy tín, các con còn được về với vùng đất thiêng địa linh nhân kiệt, hiểu về những nét văn hóa của ông cha ta từ xa xưa.

CVJFW2019 cũng là ý tưởng mang tính đầy nhân văn của bà Đoàn Hương Trà, bà muốn tổ chức tại nơi có thắng cảnh hùng vĩ để các bé có cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên, thoát khỏi không gian gò bó thường ngày. Bà chia sẻ: “Hiện nay trẻ em thường bị phụ thuộc vào công nghệ và các thiết bị điện tử hơn là việc được trang bị về các kĩ năng sống. Là một người sáng lập ra sân chơi dành cho thiếu nhi, cũng là một người mẹ, tôi luôn mong muốn mỗi mùa các bé được trải nghiệm trên một sàn diễn có màu sắc khác nhau nhưng vẫn mang tính nhân văn và ý nghĩa cho cộng đồng. Sự trở lại của năm nay không chỉ đơn thuần là thời trang, tôi muốn các bé được học hỏi về kĩ năng mềm và kiến thức văn hóa, địa lý, lịch sử ở nơi sự kiện được tổ chức. Tôi luôn mong muốn các con được lớn lên và cảm nhận cuộc sống một cách hồn nhiên, ngây thơ nhất”.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chuyên nghiệp bằng cả tâm huyết của trưởng BTC – bà Đoàn Hương Trà nói riêng và Công ty TNHH Sky Music Academy nói chung “Tuần lễ Liên hoan Thời trang trẻ em Việt Nam 2019” không chỉ là sân chơi dành cho các bạn nhỏ có cơ hội được thể hiện tài năng của bản thân mà còn là cú hích tạo động lực phát triển ngành thời trang cho trẻ em tại Việt Nam.