SAY KHÔNG LÁI XE – Thông điệp thiết thực của các bạn trẻ trường trường quốc tế Liên cấp Việt – Úc Hà Nội về an toàn giao thông

Giải Trí Kết nối yêu thương Lối sống Tổng hợp

Tai nạn giao thông (TNGT) vẫn xảy ra hàng ngày, hàng giờ, cướp đi sức khỏe, mạng sống của nhiều người. Mỗi ngày trôi qua, có những người mãi mãi ra đi hay bị tàn tật, sống đời thực vật chỉ vì TNGT. Những tiếng trẻ khóc cha, vợ khóc chồng và người đầu bạc tiễn người đầu xanh làm chúng ta nhói lòng.

Các em nhỏ mang áo in hình SAY KHÔNG LÁI XE

Có những người tham gia giao thông sử dụng rượu bia trái quy định dẫn đến không tỉnh táo khi đi xe và còn làm liên lụy đến người đi khác. Vấn đề an toàn giao thông trở nên cần thiết và bức bách hơn bao giờ hết, không chỉ là vấn đề của một cá nhân nữa mà là vấn đề của mọi gia đình, mọi quốc gia.

Trước thực trạng đó Trường quốc tế Liên cấp Việt – Úc Hà Nội đã có chương trình phát động tuyên truyền về an toàn giao thông, cùng các em nhỏ lan tỏa những thông điệp ý nghĩa.

CHUNG TAY LAN TỎA THÔNG ĐIỆP “SAY KHÔNG LÁI XE”

Ngày 25/5/2019 vừa qua các em nhỏ trường quốc tế Liên cấp Việt – Úc Hà Nội đã mở chiến dịch tuyên truyền an toàn giao thông qua buổi dã ngoại ngoài trời. Ngoài tuyên truyền thông điệp an toàn giao thông, các em vẫn giành thời gian cho các hoạt động vui chơi như đạp xe, đi bộ, bơi lội, các trò chơi đội nhóm,…
Các em mang áo in hình “SAY KHÔNG LÁI XE” và đạp xe đạp quanh khu vực Hà Nội như công viên, khu vui chơi giải trí,..thu hút những người có mặt nơi đây và trao giá trị tinh thần to lớn cho họ.

Với thực trạng văn hóa người Việt hiện nay thường mang rượu bia ra để mở rộng mối quan hệ và giải quyết công việc trên bàn nhậu nhiều hơn là bàn làm việc. Cứ sau mỗi cuộc nhậu đó hầu hết họ tự lái xe trở về nhà mặc kệ cho tử thần đang rình rập bên cạnh. Thông điệp “Say không lái xe” góp phần không nhỏ thay đổi ý thức xấu của những người tham gia giao thông, đã uống rượu bia thì không nên lái xe.

Tuy còn là trẻ con nhưng các em đã ý thức được việc làm của mình mang ý nghĩa rất lớn. Đi kèm với các hoạt động vui chơi các em vẫn lan tỏa được những thông điệp đẹp đẽ chung tay góp sức giúp xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Mục đích của chương trình nhằm kêu gọi mọi người cùng nhau xây dựng một môi trường giao thông an toàn, văn minh; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, cung cấp thêm các kiến thức về văn hóa giao thông cho các em nhỏ và mọi người góp phần tuyên truyền lan rộng trong toàn thể quần chúng nhân dân để hạn chế tối đa những trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Mỗi một em nhỏ là một mầm ươm cho tương lai, chúng ta gieo vào ý thức các em những điều tốt đẹp thì kết quả sau này chúng ta gặt được cũng là những bông hoa thơm ngát.

Chương trình được phối hợp thực hiện bởi các thương hiệu nổi tiếng như: Basil, Lifetv, Sun media,…và đài truyền hình Hà Nội.

LDL