Trải nghiệm Nhật Bản – Cảnh đẹp mê hồn và ẩm thực tinh tế

Du lịch Tin Tức Tổng hợp

Bên cạnh kiến trúc của những thành phố tương lai và văn hoá độc đáo, xứ sở hoa anh đào còn sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều điểm tham quan hấp dẫn danh cho du khác.

Núi Asahi

Asahi là ngọn núi cao nhất trên hòn đảo Hokkaid

Nằm ở độ cao 2.290,0m, núi Asahi là ngọn núi cao nhất trên hòn đảo Hokkaido, một điểm đến du lịch hấp dẫn vào mọi mùa trong năm như leo núi vào mùa hè, trượt tuyết vào mùa đông. Đây là ngọn núi dễ leo mà không cần nhiều kỹ thuật và trang thiết bị.

Thác nước Shiraito

Được đánh giá là 1 trong những thác nước đẹp nhất Nhật Bản, Shiraito nằm gần núi Phú Sĩ và vùng 5 hồ Phú Sĩ. Thác nước hình thành từ ngọn núi này mang vẻ đẹp quyến rũ khi nhìn từ cây cầu ở đó.

Quần đảo Kerama

Là một nhóm đảo gồm 22 hòn đảo lớn nhỏ gần Okinawa, một thiên đường nghỉ dưỡng tuyệt vời với nhiều địa điểm để khám phá trải nghiệm cũng như vẻ đẹp thiên nhiên đẹp ngoạn mục. Nơi đây sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp, vùng biển đa dạng nhiều loài sinh vật hấp dẫn để tham gia lặn biển. Và ngắm cá voi lưng gù trên biển vào mùa đông.

Núi Yoshino

Là một kỳ quan thiên nhiên thế giới của Unesco, ngọn núi là điểm hành hương của Nhật trong nhiều thế kỷ qua. Núi được bao phủ rừng xanh tươi, đặc biệt ấn tượng với những tán lá vào mùa xuân và mùa thu. Có nhiều con đường mòn để du khách trải nghiệm đi bộ khám phá.

Núi Yari

Nằm ở phía bắc núi Kita, Yari là một trong những ngọn núi nổi tiếng và đẹp nhất Nhật Bản, một địa điểm du lịch phố biến dành cho những du khách thích leo núi với đoạn đường 40km lên đỉnh. Vùng núi có phong cảnh tuyệt đẹp và những nhà nghỉ trọ ven đường.

Núi Phú Sĩ

Là ngọn núi cao nhất Nhật Bản, Phú Sĩ không chỉ là ngọn núi lửa mà còn là biểu tượng của nước Nhật cùng lịch sử lâu đời và văn hoá quan trọng. Với phong cảnh tuyệt đẹp, Phú Sĩ cũng là một điểm hành hương và tham quan của người Nhật cùng du khách khắp thế giới.

Độc đáo nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng bậc nhất thế giới bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến lẫn bài trí mỗi món ăn, hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng, hợp với không khí thiên nhiên của mỗi mùa, mang đậm bản sắc riêng.

Sushi

Sushi thường được cắt theo khoanh, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Cái vị là lạ của cơm trộn dấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi. Thành phần phổ biến nhất là cá ngừ, mực và tôm dùng kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng.

Sashimi

Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Hải sản dùng để làm Sashimi phải có “tiêu chuẩn sashimi”, được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, sau đó được xử lý ngay theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi. Một số loại hải sản mà người Nhật thường hay dùng làm sashimi là: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Ngoài ra, Sashimi còn được làm từ thịt hay rau củ quả…

Shabu-shabu

Shabu-shabu cũng là một món lẩu nhưng nguyên liệu chính là thịt bò. Những lát thịt bò tươi mới, chất lượng được thái mỏng khá điệu nghệ, thực khách lần lượt nhúng những lát thịt này vào nước dùng nóng và ăn khi còn hơi tái sẽ đảm bảo vị ngon của món ăn. Nước lẩu shabu-shabu có vị ngọt thanh, nước trong và thường được nấy với bắp cải, rong biển, nấm shiitake và một số nguyên liệu lành mạnh, tốt cho sức khoẻ khác

Tempura

Tempura là một món ẩm thực của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Tempura có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tuy nó ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại mang đến hương thơm, vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích.

Tonkatsu

Tonkatsu làm từ thịt lợn ra đời vào cuối thế kỷ 19 và là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Nguyên liệu bao gồm một gói bột chiên, thịt thăn lợn dày từ một đến hai centimet và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cải và súp miso. Ta cũng có thể dùng phần thịt lườn và thịt lưng; thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.

Yakitori

Yakitori là một trong những món ngon của Nhật Bản được nhiều du khách đến Nhật yêu thích lựa chọn thưởng thức. Để làm món này, người ta thường dùng thịt gà để nướng. Thịt gà được ướp kỹ với muối và nước sốt đặc trưng được gọi là “tare”. Tare được làm từ nước tương, mirin, rượu sake, và đường với một công thức chế biến tạo sự cân bằng giữa độ mặn và độ ngọt. Ngoài ra có thể thêm gừng cho mùi thơm nồng, phảng phất thêm chút vị béo của dầu vừng và ngọt thanh của mật ong, tạo nên phong vị rất đậm đà đặc trưng, hút hồn du khách ngay lần đầu tiên thưởng thức.

Sake

Loại rượu gạo của người Nhật thường được dùng chung với một loạt các món ăn. Sake được chế biến từ gạo và nước và được xem là đồ uống có cồn từ thời cổ đại. Vì rượu có thể uống nóng nên “cảm xúc” đến nhanh hơn và làm ấm cơ thể vào mùa đông. Khi uống rượu ướp lạnh cũng sẽ có một hương vị tương tự như rượu vang chất lượng cao. Mỗi vùng miền trên khắp đất nước đều có nhà máy rượu địa phương mang hương vị đặc trưng riêng tùy vào chất lượng gạo và nước cũng như sự khác biệt trong quá trình sản xuất rượu.